El Salto del Colacho กระโดดข้ามทารกประเทศสเปน(Spain)

El Salto del Colacho วัฒนธรรมประเพณีที่ต้องทำทุกปีของประเทศ(Spain)

ทุนคนวันนี้มาพบกับวัฒนธรรมประเพณี ที่ทำให้แอดมินตกใจมาก วันนี้จะพาไปพบกับการกระโดดข้ามเด็กทารก เชื่อว่าหลายคนอยากรู้แล้วสิว่ามันคืออะไร ทำไมถึงต้องทำประเพณีนี้ด้วย เอาล่ะไม่รอช้าฟังเรื่องราวกันเลยดีกว่า

ในประเทศสเปน เป็นชาวคาทอลิกซึ่งอยู่ในเมือง Castrillo de Murcia พวกเขาได้ทำการจัดงานเลี้ยงแปลกที่สุดในโลกโดยงานเลี้ยงนี้มีเขาเรียกกันว่า El Colacho หรือเรียกอีกอย่างว่าพิธี กระโดนข้ามเด็กทารกที่สุดอึ้งนั่นเอง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

 คนสเปนเล่ากันว่าประเพณีต้องทำทุกปี เพราะต้องทำให้เด็กทารกที่พึ่งเกิดได้ไม่เกิน3เดือนเท่านั้นไม่งั้นเด็กที่ไม่ทำพิธีนี้จะโดน ภูติผีปีศาจสิ่งชั่วร้ายโรคภัยไข้เจ็บจะเกิดขึ้นกับเด็กทารกที่กำลังจะโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ทำให้เด็กมีอาการหวาดกลัวและไม่สามารถเป็นผู้ใหญ่ที่สมประกอบได้เลยต้องทำประเพณีนี้ทุกคนทุกปี และวัฒนธรรมนี้ได้สืบทอดกันมานานมากตั้งแต่คริสต์ทศวรรษ 1620 แล้วในประเพณีทุกคนที่ร่วมฉลองจะต้องแต่ตัวเป็นภูติผีปีศาจและสิ่งชั่วร้ายต่างๆเดินทางทั่วเมือง และทำกิจกรรมเต้นรำ เล่นดนตรีกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

Untitled 1 - El Salto del Colacho กระโดดข้ามทารกประเทศสเปน(Spain)
El Salto del Colacho

                El Salto del Colacho การทำพิธีของสเปนสุดน่าอึ้งทิ่งและเสียวกันเลยทีเดียว

การทำพิธีนี้จะต้องให้เด็กทารกที่เกิดในปีที่จะทำการทำพิธีมานอนเรียงกันหลายๆคนบนเสื่อที่ปูไว้ให้ และให้ป้องกันเด็กทารกให้พ้นจากภูติผีปีศาจสิ่งชั่วร้ายโรคภัยไข้เจ็บต่างๆจะต้องมีชายใส่เสื้อเหลืองแดงสว่างสดใส เป็นตัวแทนของพวกปีศาจร้าย ภูตผีต่างๆ มากระโดดข้ามเด็กทารกที่นอนอยู่บนเสื่อให้พ้นโดยไม่โดนเด็ก เชื่อกันว่าจะทำให้ไม่พบไม่เจอและรอดพ้นจาก ภูติผีปีศาจสิ่งชั่วร้ายและ โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ นับเป็นว่าพิธีนี้เป็นพิธีที่อันตรายมกาที่สุดในโลกติดอันดับ1ใน4เลยก็ว่าได้ และ วัฒนธรรมประเพณีนี้ห้ามให้บาทหลวงของสเปนเข้าร่วมพิธีนนี้ด้วยเพราะ จะทำให้พิธีนี้เป็นการแสดงไม่ใช่ประเพณีของชาวคาทอลิก โดยทางคริสตจักรระบุว่าหนทางเดียวที่จะล้างบาปกำเนิดให้เด็กๆได้ก็คือการเข้าสู่พิธีล้างบาปนั่นเอง

 เอาล่ะ ถึงการทำพิธีนี้จะดูอันตรายมากๆแต่ที่แอดมินได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับ เรื่องนี้มายังไม่มีข่าวที่ว่าจะมี การกระโดดข้ามอย่างผิดพลาดอย่างเช่น โดดไปแล้วเหยียบเด็กทารกที่นอนอยู่ แต่ทุกคนก็ต้องฟังหูไว้หูนะคะอย่างไปทำตามถ้าพลาดมาอาจทำให้เด็กเจ็บได้นะ อย่างไรก็ตาม วัฒนธรรมประเพณีก็ต้องคิดตามหลักจริยธรรม ไม่ใช่จะไปทำตามโดยไม่คำนึงถึงผลที่จะตามมาด้วย ให้ทุกคนใช้วิจารณญาณด้วยนะคะ

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ thebigbreach.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต nicopsyart.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o